Khăn Lụa Tơ Tằm và Giá Trị Đích Thực

Lụa thượng uyển

Khăn Lụa Tơ Tằm là loại vải mỏng, mịn, nhẹ được dệt bằng tơ. Loại vải này có nguồn gốc lâu đời nhất. Lụa xưa thường được dùng trong các tầng lớp thượng lưu và được coi như biểu tượng của địa vị. Do có cấu trúc dạng lăng kính tam giác, khi ánh sáng chiếu vào nó với nhiều góc độ khác nhau tạo nên vẻ óng ánh đặc trưng.

Giá trị của khăn lụa tơ tằm và những con số biết nói

 Giá trị của lụa tơ tằm:

Tại Việt Nam, lụa tơ tằm còn được coi là một trong những bản sắc văn hóa lâu đời. Nghề chăn tằm, ươm tơ đã có từ thời vua Hùng Vương thứ 6, do công chúa Thiều Hoa khởi nghiệp. Nêu theo đó dân làng theo nghề dệt lụa thờ Thiều Hoa làm tổ nghề dệt lụa.

Khăn lụa tơ tằm
Khăn lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm được truyền bá rộng rãi khắp Việt Nam tạo thành những làng nghề truyền thống lên đến ngàn năm tuổi. Đến thời điểm hiện tại, những sản phẩm từ lụa với óc sáng tạo của các nghệ nhân đã trở nên phong phú hơn, được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Nhưng hơn hết, tất cả chúng đều mang trong mình giá trị truyền thống sâu sắc. Là tinh hoa văn hóa của  dân tộc.

Những con số biết nói:

Một năm chỉ có 2 mùa thích hợp để nuôi tằm là mùa xuân và mùa thu. Phải trải qua 4 lần lột xác thì tằm mới có thể nhả tơ làm kén. Một con tằm nhả tơ khoảng 300.000 vòng trong 4 ngày để tạo nên một sợi tơ dài gần 1 km bao xung quanh mình gọi là kén tằm. Người thợ ươm tơ phải kéo rút 10 cái kén chập lại với nhau thành một sợi tơ thô. Cần 600 kén tằm để dệt nên một chiếc khăn vuông và hơn 1.000 kén tằm để dệt nên một chiếc khăn dài.

Nguồn gốc và Tiêu Chuẩn chất lượng

Để cho ra đời một tấm khăn lụa tơ tằm. Chúng tôi kết nối với các hộ nông dân trồng rau và nuôi tằm tại TP. Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng để thu mua kén tằm và ươm tơ. Thật tự hào với những sản phẩm nguồn gốc 100% tơ tằm tự nhiên Việt Nam.  Sợi lụa được dệt tại nhà máy tại Bảo Lộc trước khi mang đi in thủ công.

Lụa Thượng Uyển Vườn tơ tằm của Hoàng Gia, được phôi thai và dung dưỡng bởi những người con tại xứ sở sương mù Bảo Lộc, tự tin đưa Lụa Việt Nam lên bản đồ Tơ Lụa Thế Giới
Lụa Thượng Uyển
Vườn tơ tằm của Hoàng Gia, được phôi thai và dung dưỡng bởi những người con tại xứ sở sương mù Bảo Lộc, tự tin đưa Lụa Việt Nam lên bản đồ Tơ Lụa Thế Giới

 

Để nâng tầm khăn lụa tơ tằm thì các khâu từ thiết kế sản phẩm và ươm tơ đều được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất. Cùng với bàn tay điêu luyện của người thợ dệt lành nghề. Kết hợp với sức sáng tạo của đội ngũ thiết kế và sự tỉ mỉ của những người thợ in. Dưới sự giám sát gắt gao. Nhờ đó, chúng tôi có thể chăm chút chất lượng đầu ra của từng sản phẩm một, tạo nên một chiếc khăn lụa tơ tằm đẳng cấp, sang trọng và tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *