Khăn quàng cổ và những lưu ý không phải ai cũng biết

Không chỉ là một chiếc khăn quàng cổ thông thường. Chúng mang đến cho người mặc sự nhẹ nhàng, thoải mái. Thiết kế tối giản để dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của thời trang. Dù qua nhiều năm đi chăng nữa thiết kế của khăn cũng không bị lỗi thời. Tuy nhiên, Không phải ai cũng biết quàng khăn đúng cách đâu nhé! Chính vì vậy bạn phải thật cẩn thận khi sử dụng chiếc khăn quàng cổ của mình.

Chất liệu khăn phải đủ ấm

Khăn quàng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như lụa, len, voan, tơ tằm, chinfon, nhung, dạ… Khả năng giữ ấm của các chất liệu này cũng có sự khác biệt rất lớn. Nếu các loại khăn làm từ lụa hay voan chỉ thích hợp cho những ngày chớm lạnh. Len và dạ sẽ phù hợp hơn với thời tiết giá lạnh, rét đậm, rét hại. Vì vậy, để đảm bảo chiếc khăn có thể giữ ấm cổ, các bạn nên căn cứ vào thời tiết để lựa chọn khăn quàng.
Ngoài ra, các bạn cũng cần giữ gìn khăn đúng cách. Nhất là với các loại khăn làm từ len, nhung, dạ… Đây là các chất liệu dễ bị giãn, xù. Việc giặt và bảo quản không đúng cách sẽ làm khăn nhanh hỏng, không còn tác dụng giữ ấm như ban đầu.

Giữ ấm đúng cách khi sử dụng <a href=

Kiểu dáng khăn quàng cổ phù hợp

Với các kiểu dáng khăn quàng đa dạng như khăn chữ nhật dài, khăn lụa vuông, khăn lụa dài, khăn chéo, khăn ống…, chúng ta thường có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn một chiếc khăn có kiểu dáng phù hợp cũng là điều rất quan trọng. Nguyên nhân là do nó không chỉ liên quan đến thời trang. Mà nó còn có ảnh hưởng không nhỏ tới việc giữ ấm và bảo vệ sức khỏe.
Thông thường, những chiếc khăn kiểu cách sẽ thiên nhiều về yếu tố làm đẹp hơn là giữ ấm. Vì thế, với thời tiết giá lạnh, các bạn nên chọn những chiếc khăn có thể quàng kín cổ và giữ ấm một cách tốt nhất nhé!

1-df1c1

Độ dài và độ dày tương xứng

Một chiếc khăn dày và dài sẽ giữ ấm tốt hơn vì nó có thể quấn được nhiều vòng. Tuy nhiên, rất nhiều bạn không thích sử dụng khăn quá dài bởi nó rất khó phối hợp quần áo và không phù hợp với những người có chiều cao hạn chế. Thay vào đó, các bạn hãy chú ý hơn đến độ dày của khăn nhằm tăng khả năng giữ ấm.

Giữ ấm đúng cách khi sử dụng khăn quàng cổ 2

Lưu ý cách quàng khăn quàng cổ

Với một chiếc khăn, chúng mình có thể biến tấu nó với rất nhiều cách thắt và quàng khác nhau. Tuy nhiên, cách quàng khăn không chỉ tạo nên phong cách cho bạn. Nó còn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc giữ ấm cổ.
Khi các bạn mặc một chiếc áo rộng cổ, chúng mình cần quấn khăn sao cho phần cổ được che kín. Nếu thời tiết quá lạnh, các bạn hãy tăng thêm số vòng khăn quanh cổ. Như vậy có thể giữ ấm vùng cổ một cách triệt để nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *