Vì sao không nên mua quà lưu niệm?

Tặng quà cho mẹ - tưởng dễ mà khó

Mỗi vùng miền, đất nước đều có những nét đặc trưng rất riêng mà không đâu có được. Khi đến một vùng đất mới, đó là điều mà ai cũng muốn tìm tòi và khám phá. Hơn nữa, người ta còn muốn lưu giữ lại kỉ niệm bằng rất nhiều cách. Ví dụ như chụp ảnh, để lại “dấu vết” hay mua quà kỉ niệm, vân vân. Chụp ảnh và mua quà lưu niệm là hai cách nhiều người làm nhất. Chụp ảnh đã quá đơn giản và nhanh chóng rồi. Vậy còn mua quà lưu niệm? Gần đây, có một số ý kiến cho rằng không nên mua quà lưu niệm. Vậy hãy cùng Lụa Thượng Uyển tìm hiểu vì sao không nên mua quà lưu niệm bạn nhé!

Tác động của quà lưu niệm đối với ngành du lịch

Du lịch những năm gần đây bỗng phát triển với tốc độ thần kỳ, mang lại lợi nhuận cao cho không ít doanh nghiệp. Doanh thu từ những món đồ lưu niệm chiếm một phần đáng kể trong “chiếc bánh” đó. Nếu là người đã từng đi du lịch nhiều nơi, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các cửa hàng bán đồ lưu niệm thường tập trung chủ yếu tại khu vực có đông du khách lui tới như khu du lịch, chợ,… Quà lưu niệm rất phong phú và đa dạng. Ví dụ như móc khóa, thú nhồi bông, quần áo, kính mắt,… hay thậm chí là các sản vật của địa phương đó. Chỉ cần bạn in thắng cảnh, tên của địa phương lên những vật dụng thông thường, nó cũng trở thành món quà lưu niệm với giá vài chục ngàn.

Hầu hết, sau khi bạn trở về những món quà kiểu vậy hầu như không có giá trị sử dụng cao.

Vì sao không nên mua quà lưu niệm?

Tiết kiệm chi phí không cần thiết

Du lịch là ngành công nghiệp mang lại lợi nhuận cao. Doanh thu từ những món đồ lưu niệm chiếm một phần đáng kể trong “chiếc bánh” đó. Nếu là người đã từng đi du lịch nhiều nơi, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các cửa hàng bán đồ lưu niệm thường tập trung chủ yếu tại khu vực có đông du khách lui tới.

Quà lưu niệm rất phong phú và đa dạng, từ thú nhồi bông, quần áo, kính mắt, móc chìa khóa,… hay thậm chí là các sản vật của địa phương đó. Rất nhiều trường hợp, những món quà nho nhỏ tặng bạn bè, người thân nhưng người nhận không biết phải làm gì với chúng. Đồng thời, giá của chúng cũng sẽ “đội lên trời” so với những nơi khác. Nhiều người vì muốn có quà mang về mà bấm bụng mua dù trong lòng khá nhiều nuối tiếc.

Chi phí cho một chuyến du lịch đã đủ làm cho bạn phải đau đầu, vậy tại sao phải lãng phí tiền vào những món quà lưu niệm gần như không thể sử dụng như vậy?

Dễ mua phải hàng cấm nếu thiếu nguồn thông tin chính thống

Một số đồ vật như chất lỏng (rượu, bia,..), mỹ phẩm (nước hoa, dầu gội,…), vật có thể gây sát thương (dao, kéo, bật lửa,…), chất nguy hiểm, thức ăn nặng mùi thường bị cấm mang lên máy bay. Cá biệt, một số món đồ lưu niệm là động vật hoang dã hoặc các sản phẩm từ động vật như ngà voi, lông thú,… có thể có nguồn gốc bất hợp pháp. Vì vậy, khi mua các sản phẩm này, bạn đang vô tình tiếp tay cho các hoạt động săn bắt động vật phi pháp.

Các lựa chọn khác

Tuy vậy cũng thật buồn nếu bạn quay trở về mà chẳng có lưu giữ bất kì kỉ niệm nào về nơi đó. Bạn cũng có thể có những lựa chọn khác thiết thực và ý nghĩa hơn. Nếu có thể, hãy đến những trung tâm xã hội, chùa chiềng, nhà thờ khu vực xung quanh để quyên góp trực tiếp hoặc mua vật phẩm thay cho việc uyên góp.

Còn nếu bạn vẫn muốn mang một thứ gì đó về, hãy có cho mình những lựa chọn sáng suốt. Đồng thời hãy hướng dẫn khách du lịch đến địa phương của mình những gì thiết thực nhất, nếu được. Ví dụ như khách du lịch đến Việt Nam có thể mua sản phẩm từ lụa tơ tằm thiên nhiên tại Lụa Thượng Uyển.

Vì sao nên mua khăn choàng lụa tơ tằm tại Lụa Thượng Uyển?

Lụa Tơ tằm thượng uyển số 1 việt nam
Lụa Tơ tằm thượng uyển số 1 việt nam

Sản phẩm lụa tơ tằm cao cấp Lụa Thượng Uyển luôn bảo đảm mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Lụa tơ tằm của chúng tôi được dệt từ lụa tơ tằm tự nhiên Việt Nam. Những sợi lụa được chọn lọc kĩ càng và dệt tại nhà máy tại Bảo Lộc. Sau đó mang đi in thủ công. Chúng tôi tìm kiến những nghệ nhân lành nghề nhất. Do đó đảm bảo có thể cho ra đời những sản phẩm chất lượng với đường nét tinh xảo.

Với chất liệu lụa tơ tằm tự nhiên, sản phẩm mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người dùng. Đồng thời, cho thấy gía trị và đẳng cấp của bạn. Ánh sáng có thể khẽ xuyên qua từng sợi tơ kết hợp với độ rủ vừa phải tạo nên sự óng ánh, sang trọng cho người dùng. Hãy đến Lụa Thượng Uyển gần nhất để chọn cho mình những món đồ phù hợp nhất. Hoặc bạn cũng có thể dành tặng cho bạn bẻ, người thân nữa đấy.

>> Xem thêm: Cách bảo quản sản phẩm từ lụa tơ tằm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon